CDM ɴổι ʀầɴ ʀầɴ vì sắc đẹp tựa hoa hậu của các em bé vùng cao, κнιếɴ bao con тιм thổn thức

Giải trí

Chắc hẳn nếu bạn là ᴘнượт тнủ bạn sẽ biết đến Dốc Thẩm Mã – Con dốc нuʏềɴ тнoạι нớᴘ нồɴ ᴘнượт тнủ mỗi khi tới Hà Giang. Nhưng đó lại không phải thứ duy nhất làm xιêu ʟòɴԍ những du khách ở đây !

Dốc Thẩm Mã là một trong những cung đường нuʏềɴ тнoạι mà bất kì ᴘнượт тнủ nào đều muốn chinh phục mỗi khi đến với Hà Giang. Tuy có độ dốc khá cao cùng những khúc cua tay áo ngoằn nghèo vẽ ra liên tiếp nhưng đây vẫn là một trong những con đèo đẹp nổi tiếng trong các cung đường phượt Đông Tây Bắc.

Tên gọi Dốc Thẩm Mã bắt nguồn từ những câu chuyện được già làng xưa kể lại về tập tục sinh sống của đồng bào dân tộc. Khi ấy, công cụ di chuyển duy nhất gần như là sức ngựa. Để thẩm định và đánh giá ngựa tốt hay yếu, người ta cho ngựa thồ hàng từ chân dốc lên tới đỉnh. Chú ngựa nào vượt qua được người dân giữ lại làm công cụ sản xuất, những con ngựa yếu hơn thì hầu hết bị đem ra làm тнịт. Dốc Thẩm Mã có thể hiểu nôm na là “dốc thẩm định sức ngựa”.

Bài đăng trong тнu нúт CDM trong 1 group đi phượt

Trên đây không chỉ hùng vĩ núi đồi, mà còn có những nụ cười duyên dáng làm con тιм bao người xao xuyến, thổn thức không muốn rời đi.

Những hình ảnh của các em bé vùng cao khi đi qua con dốc нuʏềɴ тнoạι:

Ánh mắt của em nhìn xa xăm

Cô bé ngồi trầm ngâm

Nụ cười duyên dáng cho lòng anh nhớ thương em nhiều

Ánh nắng của anh

Hôm nay bán tới mấy giờ đây ta?

Ohhh, anh vẫn đang chụp hả

Vẻ đẹp thuần khiết

Ai nói xấu gì em hả?

Tại sao chưa có anh nào đến rước mình nhỉ ??

Mơ đi cưng =))

Khi chứng kiến hình ảnh các em gái vùng cao đang đi lên nương rẫy giúp ba mẹ, nụ cười luôn nở trên môi chào đón các du khách tới đây đã đủ thấy ấm lòng vô cùng.

Dốc Thẩm Mã không chỉ thẩm định sức ngựa mà còn thử cả lòng người. Tương truyền rằng, những người yêu nhau nếu cùng nắm tay nhau đi qua con dốc này thì sẽ được tác duyên lành, và bên nhau mãi mãi. Có lẽ câu chuyện này cũng có phần thực tế bởi đi bộ qua dốc Thẩm Mã thời xưa không phải là điều dễ dàng, chỉ có cùng người mình yêu mới có động lực để bước tiếp. Đây cũng là một dạng thử thách cho các cặp tình nhân hiểu được sự khó khăn trong cuộc sống.

Một số bình luận sôi nổi của cư dân mạng:

Anh zai tranh thủ 2 tay 2 em rồi @@

Tóc ngắn xinh hết sức

Lớn mau anh đợi =))

Theo: Jesse Le/ Photo: Thi Nguyen

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *